Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương giúp kinh doanh phát đạt

Cúng khai trương là điều đầu tiên phải làm khi mở cửa hàng kinh doanh. Chuẩn bị mâm cúng khai trương như thế nào để việc kinh doanh được phát đạt? Những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có một lễ cúng thịnh soạn tươm tất.

Cúng kiến chính là một trong những nét văn hóa lâu đời của dân tộc ta với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Cúng khai trương cần chuẩn bị mâm lễ như thế nào? Sắp xếp mâm cúng gồm những gì để vừa đơn giản lại đầy đủ? Biết cách sửa soạn mâm cúng khai trương cho tươm tất, thịnh soạn sẽ giúp buổi lễ cúng khai trương của bạn được trang trọng và việc kinh doanh ngày sau luôn suôn sẻ.

1. Xem ngày, giờ đẹp cúng khai trương

Xem ngày cúng khai trương là bước đầu tiên bạn cần làm. Theo quan niệm của ông bà xưa, nếu bạn khai trương cửa hàng vào ngày lành tháng tốt, hợp mệnh chủ cửa hàng thì việc kinh doanh về sau sẽ hồng phát, thuận lợi. Khi chốt ngày khai trương, tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà bạn sẽ thuê đơn vị tổ chức sự kiện, kế hoạch truyền thông, chuẩn bị quà tặng, lễ cúng…

Cung Khai Truong
Mâm cúng khai trương trọn gói

Theo quan niệm của người Việt, bất kỳ khi nào khởi đầu kinh doanh thì cũng cần phải làm lễ khai trương. Không chỉ khi mới bắt đầu mở cửa hàng, quán ăn, công ty thì mới cúng khai trương mà nhiều người còn thực hiện nghi lễ vào đầu năm mới. Họ mong muốn năm mới việc làm ăn, kinh doanh sẽ phát đạt hơn năm cũ.

Ngày lành tháng tốt cúng khai trương rất quan trọng, có ảnh hưởng nhiều đến kết quả của việc làm ăn. Mặc dù vậy, không phải là cứ cúng khai trương vào giờ xấu thì buôn bán sẽ đổ vỡ. Việc thành bại trong kinh doanh còn phải phụ thuộc vào công đức của gia chủ. Nếu cả 2 yếu tố đều thuận lợi thì việc làm ăn sẽ lên như diều gặp gió.

2. Mâm cúng khai trương gồm những lễ vật gì?

Cúng khai trương là một sự kiện trọng đại của công ty, cửa hàng nên người chủ phải chuẩn bị mâm lễ cúng thật chu đáo và dâng lễ thành tâm. Để giúp cho mâm cúng khai trương không bị thiếu sót, bạn cần chuẩn bị:

 • 3 nén nhang, nên chọn nhang rồng phụng
 • 2 cây nến, 1 bình hoa tươi, 1 mâm ngũ quả, 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ giấy cúng khai trương
 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo quay, heo sữa quay.
 • Bánh kẹo, bánh bao, bộ tam sên…

Tùy thuộc vào điều kiện của từng công ty, cửa hàng, quán ăn mà bạn hãy sắm mâm lễ phù hợp. Không phải nhất thiết bạn phải chuẩn bị mâm cúng thật to, thật nhiều mà quan trọng chính là lòng thành tâm của bạn.

Mâm Khai Truong 2
Thu Võ cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương giá cả phải chăng

3. Tiến hành lễ khai trương như thế nào?

Sau khi đã bày đủ đồ cúng ra mâm, bạn sẽ tiến hành lễ cúng vào đúng giờ lành ngày tốt. Bạn châm nến, lên nhang, vái 3 vái và đọc bài cúng khai trương, cầu nguyện các bậc bề trên phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh của mình. Sau khi khấn, bạn vái 3 vái và lùi lại. Trong trường hợp bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì bạn hãy đốt tờ giấy khi hóa vàng mã.

Đợi khi nhang cháy hết, bạn hãy xin tiền vàng xuống và đem đi đốt hết đi, hạ đồ cúng xuống và thụ lộc. Như vậy, lễ cúng khai trương của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy tiến hành mời khách vào cửa hàng.

Thông thường, bạn cần chọn vị khách đầu tiên bước vào mở hàng từ trước đó. Người này nên là người tốt vía, hợp tuổi, xởi lởi để việc kinh doanh sau này được buôn may bán đắt.

4. Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương – Đồ cúng Thu Võ

Trong xã hội hiện đại ngày nay, guồng quay công việc đã khiến chúng ta quá bận rộn, không có đủ thời gian để thực hiện nhiều việc cùng một lúc. Có nhiều gia chủ trẻ tuổi không quá thành thạo việc cúng kiến. Dạo một vòng trên mạng xã hội, có rất nhiều trang web hướng dẫn cúng khai trương nhưng mỗi nơi một khác nhau, thông tin không nhất quán. Để giúp bạn thoát khỏi sự bối rối này, Đồ cúng Thu Võ đã cho ra mắt dịch vụ chuyên cung cấp mâm lễ cúng khai trương đầy đủ nhất.

1
Dịch vụ mâm cúng ĐỘNG THỔ của Thu Võ

Chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng từ Đồ cúng Thu Võ – Tín ngưỡng tâm linh Việt cho dịp cúng khai trương, quý khách hãy hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Thu Võ có kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực chuẩn bị mâm cúng chất lượng.
 • Giá cả lại rất hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, nhiều combo tiện lợi cho khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu.
 • Vô cùng tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Cam kết đúng giờ.
 • Giao hàng tận tay
 • Hỗ trợ sắp xếp mâm cúng, hướng dẫn cúng, tặng bài khấn đầy đủ.
 • Thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, nói không với phẩm màu.

Cúng khai trương là một nghi thức bắt buộc phải làm khi bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách chuẩn bị mâm cúng khai trương như thế nào cho đúng lễ nghi. Trong trường hợp không thể tự tay sắp xếp vì lý do nào đó, bạn hãy chọn đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng Đồ cúng Thu Võ để được hỗ trợ chuẩn bị chu đáo nhất.

Cho mình 5 sao nhé!
0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *