Banner Sp Top

Mâm Cúng Cô Hồn

Nhận đặt mâm cúng cô hồn, đồ cúng cô hồn tháng 7 trọn gói – Dịch vụ đồ cúng Thu Võ một trong những địa chỉ tại TPHCM với nhiều năm trong dịch vụ đặt mâm cúng là địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn.

Dịch vụ mâm cúng cô hồn sẽ giúp bạn có một mâm cúng đầy đủ, hoành tráng với giá tốt, bạn không phải bận bịu tìm hiểu và chuẩn bị đồ cúng cho ngày cúng cô hồn nữa > Chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thu Võ nhận đặt mâm cúng cô hồn trọn gói với giá rẻ hơn so với thị trường, chúng tôi cam kết chất lượng trong từng món lễ vật cũng như nguyên liệu sạch hoàn toàn được lựa chọn kỹ không sử dụng chất hóa học độc hại. Bạn có thể đặt đồ cúng cô hồn theo yêu cầu của gia đình mình nhân viên Thu Võ sẽ giao tới tận nhà và hỗ trợ bày xếp cũng nhu hướng dẫn bài cúng cô hồn và các nghi thức khác chi tiết.

0934.694.149 0938.262.812 Chat zalo

  Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí !

  ĐẶT MÂM CÚNG CÔ HỒN

  After Title

  Để yên tâm hơn khi đặt mâm cúng cô hồn tháng 7 bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp các hình ảnh mâm cúng cô hồn thực tế để tham khảo trước khi lựa chọn. Để đặt mâm cúng bạn hãy liên hệ trực tiếp theo số hotline hoặc nhắn tin qua Zalo, hay để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ liên hệ bạn để tư vấn về giá cả, các món trong mâm cúng cũng như lắng nghe yêu cầu của bạn về mâm cúng co hồn mà bạn đang có ý định muốn đặt.

  DỊCH VỤ MÂM CÚNG CÔ HỒN

  After Title

  Dịch vụ đồ cúng Thu Võ tự tin là địa chỉ tin cậy cho bạn mỗi khi lựa chọn đặt các mâm cúng đặc biệt đặt mâm cúng cô hồn, mâm cúng cô hồn chay bởi chúng tôi với rất nhiều năm am hiểu các phong tục tập quán người Việt Nam đặc biệt các đặc trưng của người miền nam về cúng cô hồn tháng 7 âm lịch.

  Khảo sát hàng ngàn ý kiến khách hàng để đưa ra mức giá phù hợp với khách hàng cúng như những lễ vật không thể thiếu được trong một mâm cúng cô hồn đơn giản, chúng tôi luôn cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm trong tất cả các mâm cúng mà Thu Võ cung cấp

  • Chất lượng mâm cúng Sử dụng nguyên liệu sạch từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và giao hàng
  • An toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn trong phòng chóng dịch Covid 19
  • Giao hàng đúng ngày, đúng giời và tới tận nhà
  • Nhân viên nhiệt tình hướng dẫn quý khách bài cúng và bày trí mâm cúng đúng phong tục, đẹp mắt
  • Không chỉ cung cấp nhận đặt mâm cúng cô hồn tại TPHCM mà còn nhật đặt mâm cúng các tình thành lân cận.

  MÂM CÚNG CÔ HỒN

  Ý nghĩa cúng cô hồn tháng 7

  Cúng cô hồn hay còn gọi là cúng chúng sinh là một trong những phong tục của người Việt diễn ra vào tháng rằm tháng 7 âm lịch hàng năm.

  Theo dân gian quan niệm rằng mỗi con người đều có phần xác và phần hồn đến khi chết đi phàn xác sẽ trởi thành cát bụi còn phần hồn sẽ được đầu thai sang kiếp khác có một cuộc sống mới. Tuy nhiên vẫn còn một số khác là những linh hồn oan khuất có nghiệp nặng với dương gian nên không được đầu thai, siêu thoát vẫn sẽ lang bạt khắp nơi chính vì thế cô hồn được dùng để chỉ những người chết lẻ loi những hồn ma cô đơn chưa được siêu thoát.

  Hằng năm vào ngày rằm tháng 7 hay còn được gọi là ngày Vong Nhân Xóa Tội, Ngày cô hồn tháng 7, người ở dương gian chuẩn bj các mâm lễ để dâng lên để mong muốn các linh hồn sớm được siêu thoát.

  Dâng mâm cúng vào ngày rằm tháng y như để bày tỏ lòng thương xót và mong muốn những linh hồn chưa được đầu thai sẽ sớm được thoát khỏi Địa Ngục, nhờ vậy mà nhân gian cũng sẽ không bị cô hồn phá rối.

  Mâm cúng cô hồn đơn giản gồm những gì

  Theo phong tục người Việt Nam ngày cúng cô hồn tháng 7 mâm cúng cô hồn đơn giản cần được chuẩn bị những lễ vật sau:

  • Muối gạo (1 dĩa).
  • Cháo trắng nấu loảng (12 chén nhỏ) hoặc cơm vắt (3 vắt).
  • 12 cục đường thẻ.
  • Giấy áo, giấy tiền (có thể là tiền thật nhưng là mệnh giá nhỏ).
  • Mía (để nguyên vỏ và chặt từng khúc nhỏ độ 15 cm).
  • Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các mệnh giá khác nhau).
  • Bỏng ngô, khoai lang, ngô, sắn được luộc chín.
  • Hoa, quả 5 loại 5 màu (ngũ sắc).
  • Nước: 3 ly nhỏ,
  • 3 cây nhang hương
  • 2 ngọn nến nhỏ.

  Theo quan niệm dân gian thì các vong hồn lang bạt cần có sự thanh tịnh và cháo trắng là món ăn thanh tịnh nhất. Các linh hồn có thể bị đày ải và khó tiếp nhận những món ăn thô ráp, do đó cháo loãng là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Muối hột và gạo trắng là 2 nguyên liệu dùng để tẩy uế cho các linh hồn đến nhận lễ. Dân gian cho rằng muốn được siêu sanh dễ dàng thì các linh hồn cần được tẩy sạch những vấy bẩn để nhẹ nhàng đi qua cầu Nại Hà đầu thai cho kiếp sinh linh khác.

  Các loại thức ăn khác như khoai, bánh kẹo, mía là để dành cho các vong hồn trẻ em, Văn hóa Việt luôn tin vào sự tồn tại song song hai thế giới. Do đó trẻ em khi còn sống thích ăn bánh kẹo, thích ăn quà vặt thì những vong hồn nhỏ tuổi chắc chắn cũng có sở thích tương tự

  Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7

  Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn không chỉ kéo dài suốt tháng 7 âm lịch, mà những hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán còn thường xuyên cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch tại miền Nam. Còn tại miền Trung và miền Bắc thường là ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng.

  Khi làm lễ cúng cô hồn cần cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau:

  • Cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và 16 tuyệt đối không được cúng ở trong nhà, Bởi cúng ở trong nhà đồng nghĩa với việc các bạn đang rước ma quỷ vào bên trong nhà.
  • Người thực hiện nghi lễ cúng cô hồn cần ăn mặc chỉnh tề, không mặc áo cộc, quần ngắn.
  • Nên đặt mâm lễ cúng chúng sinh, mâm cúng cô hồn trước nhà, tuyệt đối không đặt trước cửa.
  • Lễ vật cúng cô hồn sau khi cúng xong không được mang vào nhà. Đồ gốm được đốt tại chỗ, muối gạo rải ra 8 hướng.
  • Sau khi cúng cô hồn không nên giữ lại đồ cúng
  • Phần gạo, muối thì đem ra đường, tốt nhất là nên rắc ở chỗ ngã 3 đường.
  • Mâm cỗ cúng cô hồn tháng 7 chỉ nên dọn đồ chay, không nên cúng đồ mặn.
  • Nên cúng cô hồn vào giờ chiều tối vì lúc này nắng đã giảm để cô hồn có thể yên tâm cúng lễ.
  • Nếu khi thực hiện cúng cô hồn tháng 7, gia chủ chưa kịp thắp hương khấn vái xong, mà đã có người tranh nhau giật đồ cúng, thì nên buông đồ cúng ra khỏi tay ngay lập tức để cho họ lấy đi bởi theo quan niệm dân gian, nếu khi chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực giật có nghĩa là tín hiệu tích cực.

  Bài cúng cô hồn Rằm tháng 7

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

  Kính lạy: Đức Đại Tạng vương Bồ Tát Đức mục Kiều Liên Tôn giả

  Kính lạy: Ngài Bản cảnh Thành hoàng

  Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa Ngài Bản gia Táo quân và tất cả Cùng các vị thần linh cai quản trong xứ này.

  Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm…

  Tín chủ con là:…. Ngụ tại số nhà…, phố…, phường…, quận…, thành phố (tỉnh)…

  Thành tâm kính xin: Nhân ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa địa ngục ra cho phép vong linh các cô hồn không nơi nương tựa, không mồ không mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì, đều được về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời: cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực, hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đỏ xanh.

  Phù hộ độ trì cho tín chủ và toàn gia người người đều khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, điều lành đưa tới, điều dữ mang đi.

  Cẩn cáo!

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

  5/5 - (8 bình chọn)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)