Đặt đồ cúng trọn gói cúng căn ở đâu tại TP HCM?

Lễ cúng căn thường được tổ chức vào năm bé lên 3, 6, 9, 12 tuổi. Đặt đồ cúng trọn gói cúng căn ở đâu tại TP HCM? Những thông tin được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp ba mẹ có thêm gợi ý khi đặt mâm cúng trọn gói uy tín, chất lượng cho bé.

Lễ cúng căn còn có tên gọi khác là cúng đốt. Vì sao lại cúng căn? Cúng căn có phải là nghi lễ quan trọng hay không? Không cúng căn có sao không? Nên chọn nơi cung cấp đồ cúng trọn gói cúng căn ở đâu uy tín trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận? Cùng Dịch vụ đồ cúng Thu Cúc tìm hiểu về lễ cúng này.

1. Cúng căn là gì? Không cúng căn có sao không?

Cúng căn là nghi lễ được tổ chức vào các mốc trẻ được 3, 6, 9, 12 tuổi. Đây là dịp để gia đình tạ ơn các Bà Mụ và Đức ông đã phù hộ cho bé. Phong tục này bắt nguồn từ tục thờ Mẫu của người Việt và kéo dài cho đến ngày nay. Cúng căn cũng giống như cúng bà Mụ khi bé đầy tháng, thôi nôi.

đồ cúng trọn gói cúng căn
Lễ cúng căn được tổ chức vào năm bé lên 3, 6, 9, 12 tuổi

Nhiều gia đình trẻ thường thắc mắc không cúng căn có sao không. Thực chất phong tục cúng Mụ có từ thời xa xưa. Điều kiện cuộc sống ngày trước còn nghèo khó, y tế chưa phát triển nên tỉ lệ tử vong ở trẻ khá cao, đặc biệt trong 1 tháng đầu sau khi chào đời. Khi bé vượt qua các mốc 1 tháng, 3 tháng, 3 năm, 6, 9, 12 năm thì tỉ lệ sống và trưởng thành của bé khá cao. Cúng căn hay cúng Mụ ngày xưa chính là nghi thức cầu bình an. Gia đình hy vọng bé được khỏe mạnh và lớn lên trưởng thành. Chỉ cần vượt qua được năm 12 tuổi thì trẻ đã thành niên, có thể dừng cúng.

Điều kiện cuộc sống và y tế ngày nay đã không còn như xưa. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn còn giữ gìn nét đẹp truyền thống này bằng cách tiếp tục tổ chức lễ cúng cho bé. Điều này chẳng những giúp giữ gìn nét văn hóa mà còn là dịp bày tỏ lòng thành đến các bậc bề trên.

Tự chuẩn bị một mâm cúng căn cho bé không quá phức tạp và tốn kém. Tùy thuộc vào ngân sách gia đình mà ba mẹ có thể tổ chức một nghi lễ cúng căn cho bé. Nghi thức cúng như một chỗ dựa tinh thần giúp ba mẹ có thêm niềm tin, vững tâm nuôi dạy con trẻ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình không có thói quen cúng căn thì cũng không sao cả. Ba mẹ không cần quá băn khoăn về vấn đề này.

2. Mâm cúng căn gồm những lễ vật gì?

Mâm cúng căn cho bé 3, 6, 9, 12 tuổi có nét tương đồng với mâm cúng đầy tháng, thôi nôi. Các lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng căn chi tiết bao gồm:

Mâm cúng 12 Bà Mụ:

 • 12 phần xôi gấc
 • 12 chén chè
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng
 • 12 bộ ly nước, đèn cây, bộ quần áo, đôi hài.
đồ cúng trọn gói cúng căn
Mâm cúng căn cho bé

Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh:

 • 1 đĩa xôi lớn
 • 1 tô chè: Chè trôi nước nếu là bé gái hoặc chè đậu trắng nếu là bé trai
 • 1 đãi trái cây
 • Bình hoa tươi
 • Gạo, muối
 • Trầu têm cánh phượng
 • Trà, rượu
 • 1 bộ hài giấy, quần áo và giấy cúng.

Theo phong tục ngày trước, mâm cúng 12 Bà Mụ và Bà Chúa Thai Sanh sẽ được chia ra riêng. Ngày nay, người ta đã rút gọn lại và chỉ bày 1 bàn cúng. Vì đây là dịp sinh nhật bé nên các gia đình sẽ chuẩn bị thêm bánh kẹo, bánh kem để chưng lên cho đẹp mắt. Nếu gia đình chọn đặt đồ cúng trọn gói cúng căn thì đơn vị sẽ ép khuôn xôi thành hình bông hoa rất đảm bảo tính thẩm mỹ.

3. Địa chỉ đặt đồ cúng trọn gói cúng căn Thu Võ

Khởi nghiệp từ dịch vụ cung cấp đồ cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé, đến nay Thu Võ đã mở rộng loại hình phục vụ. Khách hàng có thể đặt tất cả các mâm cúng tại Thu Võ, từ cúng thôi nôi, đầy tháng cho đến cúng khởi công, động thổ, tân gia, cúng Thần Tài, cô hồn… Trải qua nhiều năm hoạt động, Thu Võ tự hào đã phục vụ thành công hàng nghìn khách hàng và nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

đồ cúng trọn gói cúng căn
Quý khách hàng có thể đặt combo cúng trực tiếp trên website Thu Võ

Đến với Đồ cúng Thu Võ –  Tín ngưỡng tâm linh Việt, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức, nhận được mâm đồ cúng đúng theo phong tục truyền thống.
 • Cam kết giao hàng đúng giờ, giao tận tay khách hàng.
 • Tư vấn combo cúng phù hợp với nhu cầu, giá rẻ, không phát sinh chi phí
 • Có nhân viên hỗ trợ sắp xếp mâm cúng theo đúng nguyên tắc phong thủy
 • Tặng kèm văn khấn đầy đủ, hướng dẫn cúng
 • Thực phẩm mới nấu, sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh, nói không với phẩm màu và chất bảo quản.
 • Nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá, quà tặng kèm hấp dẫn.

Cúng căn nói riêng và tất cả các nghi lễ cúng tổ chức cho trẻ nhỏ đều quan trọng. Do đó, nếu lo lắng bản thân không thể chuẩn bị chu toàn, ba mẹ hãy chọn một dịch vụ cung cấp đồ cúng trọn gói cúng căn uy tín, chất lượng. Họ sẽ lo trọn gói cho gia đình và ba mẹ không cần làm gì cả. Dịch vụ đồ cúng Thu Võ luôn sẵn sàng đón tiếp và tư vấn mâm cúng căn chu đáo nhất cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *